Bàn giao tàu đổ bộ/hậu cần RORO 5612/YN 541051 cho đối tác nước ngoài

Lễ bàn giao tàu đổ bộ - hậu cần RORO 5612

Sáng 08-03-2018, Tổng Công ty Sông Thu và Tập đoàn Damen (Hà Lan) tổ chức lễ bàn giao tàu 3 tàu đổ bộ - hậu cần RoRo 5612 cho Công ty Senan (Panama).

Tàu đổ bộ - hậu cần Roro 5612 có thông số kỹ thuật như sau:
- Chiều dài: 57,27 m
- Chiều rộng: 12 m
- Tốc độ: 10,4 hải lý/giờ
- Lượng giãn nươc: 600 tấn

Thiết kế của tàu thích hợp chức năng vận tải, tiếp tế cho các đảo và có thể mang theo các xe thiết giáp hoặc xe bọc thép hạng nặng.
 


Tại lễ bàn giao, ông O. Liver Martiz đại diện Công ty Senan (Panama) phát biểu: "Qua chạy thử, tôi rất ấn tượng với con tàu. Qua đây cho thấy, chất lượng đóng tàu của Tổng Công ty Sông Thu rất tốt, rất đáng tin cậy. Sau lễ bàn giao con tàu này, chúng tôi muốn có thêm một số con tàu nữa được đóng tại Sông Thu để phục vụ cho nhiệm vụ phòng chống thiên tai ..."

Ông Oliver Van Papenrecht, Đại diện Kinh doanh của Tập đoàn Damen (Hà Lan) khẳng định: "Tôi rất vui mừng vì trong thời gian qua nhưng con tàu chất lượng cao được đóng tại Tổng Công ty Sông Thu (Viêt Nam) luôn được các bạn hàng trên thế giới đón nhận với sự hài lòng về chất lượng. Hy vọng thời gian đến sẽ có thêm nhiều hợp đồng giữa Damen và Sông Thu được ký kết "
 

Tin liên quan
Bàn giao tàu tuần tra cao tốc SPa 4207 cho Bộ đội Biên phòng
Lễ Ký hợp đồng đóng mới 2 tàu kéo ASD 2811
Lễ Ký hợp đồng đóng mới 4 tàu lai dắt STu 1606
Thượng tướng Bế Xuân Trường thăm và làm việc tại Tổng công ty Sông Thu
Bàn giao 3 tàu ASD 2411 cho tập đoàn Damen