Năng lực sản xuất

    Tổng Công ty Sông Thu toạ lạc trên diện tích 24 ha, nằm ở cửa biển nơi dòng sông Hàn chảy vào biển lớn, cách ga đường sắt Đà Nẵng 07 km, sân bay quốc tế Đà Nẵng 07 km và là đầu mối giao thông đến các khu du lịch lân cận như Phố cổ Hội An, Bà Nà, Ngũ Hành Sơn, Tổng Công ty thực sự được hưởng sự ưu đải của vị trí địa lý.

Trong đó:

  • Diện tích dành cho sản xuất, kinh doanh: 10 ha
  • Khu điều hành sản xuất: 01 ha

   Về lĩnh vực đóng mới và sửa chữa tàu, Công ty đang áp dụng các công nghệ tiên tiến của Châu Âu như: 

  • Đóng tàu theo thiết kế của một số nước phát triển ở Châu Ẩu như Hà Lan, CHLB Đức, Nauy.
  • Cắt thép (nhôm) tấm, thép hình bằng máy cắt tự động CNC. 
  • Hàn tôn vỏ bằng máy hàn tự động và bán tự động. 
  • Gia công thiết bị nội thất mộc trên dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu.
  • Hạ thủy tàu trên sàn nâng hạ tàu Rolls-Royce của Mỹ…

   Tổng Công ty Sông Thu là đơn vị đầu tiên của cả nước và là đơn vị thứ 2 ở Đông Nam Á (sau Singapore) lắp đặt thành công hệ thống nâng hạ tàu cơ điện hiện đại Rolls& Royce-Mỹ. Sàn được lắp đặt thành công và đưa vào hoạt động năm 2013. Với sức nâng 3000 tấn, hệ thống nâng tàu SYNCROLIFTR - 3.000T sử dụng kết cấu bằng thép được nâng, hạ bởi các tời điều khiển bằng điện, sàn khớp nối có phần mềm điều khiển và hệ thống kiểm soát “ATLAS DOCKMASTER” trên hệ điều hành Windows, đo và kiểm soát được quá trình vận hành của hệ thống sàn nâng tàu mọi lúc. Đây là hệ thống sàn nâng tàu có chất lượng cao, an toàn và tin cậy tuyệt đối với thời gian mỗi lần lên hoặc xuống chỉ mất tối đa 45 phút. Một đặc điểm hết sức nổi bật là hệ thống này rất thân thiện với môi trường.

   Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như mở rộng thị trường, Tổng Công ty đã không ngừng nâng cao hệ thống quản lý chất lượng nhằm sản xuất những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao. Tháng 6 năm 2010, công ty đã được Lloyd’s Register Quality Assurance cấp Chứng chỉ ISO 9001:2008, số VTU6009706 trong lĩnh vực Làm sạch tàu dầu và hiện nay công ty đang hoàn thiện những công tác cuối cùng để nhận chứng chỉ ISO 9001:2008 do Lloyd’s Register Quality Assurance cấp trong lĩnh vực đóng mới và sửa chữa tàu biển.


   Lời nói đầu    Lịch sử hình thành    Cơ cấu tổ chức
   Thông tin chung    Thành tích